• Tập thể dục ở nhà thế nào cho hiệu quả?

  Nhiều người do quá lười nên không muốn tập gym và tự thuyết phục bản thân rằng tập thể dục ở nhà cũng đã hiệu quả rồi. Sự thật là bạn có thể bị xao nhãng và không tập thể dục nghiêm túc được do sự tự do thoải mái khi ở trong ngôi nhà của mình.

  working out at homeDưới đây là một số bí quyết giúp tăng cường hiệu quả khi tập thể dục ở nhà:

  • Ăn sớm: Tập luyện với dạ dày rỗng có thể khiến bạn muốn bỏ cuộc ngay trước khi bắt đầu, trong khi đó thì tập luyện khi vừa ăn no xong cũng có thể khiến bạn nản chí. Vì vậy bạn hãy ăn một thứ gì đó có carbohydrate dạng đơn và một ít protein trước khi bạn thay quần áo tập thể dục, làm như vậy thì dạ dày của bạn sẽ có vài phút để tiêu hóa trước khi bạn bắt đầu tập luyện.eat before work out
  • Hiểu rõ điều bạn sắp làm: Đừng tốn thời gian quý báu để cân nhắc xem hôm nay sẽ tập thể dục như thế nào. Hãy bật sẵn đĩa DVD, đánh dấu trang web hoặc là lên kế hoạch sẵn cho buổi tập trước buổi sáng, như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng dành những phút đáng lẽ ra dùng để tập thể dục để ngẫm nghĩ xem cần phải tập thể dục như thế nào. Bạn cũng có thể sửa soạn quần áo hoặc chuẩn bị máy móc trước và dọn dẹp những thứ bừa bộn ở xung quanh chỗ tập để không mất thời gian suy nghĩ.
  • Đừng vội vàng: Một buổi tập ngắn thỉnh thoảng có thể tốt nhưng nếu việc luyện tập ở nhà là lựa chọn của bạn thì bạn nên kiên trì biến nó thành một thử thách, như vậy mới mong có kết quả. Bạn thường dễ ngủ thêm một vài phút thay vì tập thể dục bởi vì bạn không phải tuân thủ một thời khóa biểu nào như ở lớp tập gym cả. Vậy nên bạn đừng chợp mắt ngủ thường xuyên để đến nỗi mà việc tập thể dục hàng ngày chỉ diễn ra trong vòng có vài phút trước khi đi làm.stretch at home
  • Đa dạng hóa các bài tập: Vào những hôm thời tiết lạnh, bạn có thể tập luyện ở nhà, vì vậy đừng bỏ qua một phần dễ thực hiện nhất của quá trình tập luyện, quá trình đó bao gồm các bài tập hỗ trợ tim, luyện sức bền, và co giãn cơ – và bạn nên duy trì nhiều bài tập khác nhau trong suốt tuần.

  Chúc mọi người có thể tập tự tập tại nhà một cách hiệu quả nhất! Fusion luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ mọi kinh nghiệm.