• Chế độ ăn món đơn – mono diet

  Chế độ ăn đơn món (mono diet) có nghĩa là mỗi bữa ăn bạn chỉ ăn một món trong suốt một khoảng thời gian nhất định. Chế độ ăn đơn món là bước đầu tiên dẫn bạn tôi một cách sống khỏe mạnh và gọn gàng hơn. Tôi khuyên bạn nên ăn theo kiểu mono diet trong vòng tối đa 3 ngày để an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, và mỗi năm nên thực hiệu tối đa từ 2 đến 3 lần. Có rất nhiều thực phẩm bạn có thể dùng để thực hiện Chế độ ăn đơn món nhưng tôi khuyên bạn nên ăn táo.

  Làm thế nào để đạt được cân nặng lý tưởng đồng thời tăng cường năng lượng với chế độ ăn giải độc (detox diet)?

  Trừ khi bạn sống giữa rừng già, bạn chỉ hít thở không khí trong lành, chỉ ăn thực phẩm sạch khi đói; và các thực phẩm này đáp ứng chính xác nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bạn; bạn không bao giờ bị áp lực, lo lắng hay buồn phiền và bạn tập thể dục mỗi ngày… thì có rất nhiều khả năng là bạn cần được giải độc.
  Giống như bụi bẩn tích tụ trong nhà bạn cần được dọn dẹp hàng năm – “độc tố”, cân thừa và chỉ có Chúa mới biết những gì đang tích tụ trong cơ thể bạn.
  Chúng ta cần phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên – tức là tạo cho cơ thể bạn một cơ hội tự hồi phục, trút bỏ cân thừa, giải độc tố và khởi đầu lại một cách mới mẻ.
  Cơ thể bạn có một cơ chế tự phục hồi đáng kinh ngạc ở bên trong, nhưng để cơ chế này hoạt động, bạn cần tạo điều kiện cho nó nghỉ ngơi.
  Đó là lý do tại sao ăn chay lại là một phần của nhiều tôn giáo trên thế giới và hầu như mỗi giải pháp sức khỏe khác đều khuyên nên áp dụng một cách ăn chay nào đó, hay còn gọi là “chế độ ăn giải độc” (detox diet).

  Chế độ ăn giải độc là gì?

  detox diet for mono diet
  “Chế độ ăn giải độc” không liên quan gì đến việc đến một cơ sở cai nghiện ma túy. Từ “giải độc” (detox) được sử dụng trong những liệu pháp tự nhiên với nghĩa là “loại bỏ độc tố”. Chế độ ăn giải độc giúp cơ thể bạn tự đào thải các độc tố tích tụ, stress, chất béo thừa và giảm cân.
  Chế độ ăn giải độc là một chế độ ăn ngặt nghèo mà bạn cần duy trì với một chương trình tập thể dục trong vòng vài ngày hoặc vài tuần (thậm chí hơn). Nó là một dạng ăn chay nhưng dễ thực hiện hơn và bạn có thể thực hiện ở nhà khi cần.

  Các dấu hiệu cho thấy bạn đang cần được giải độc

  • Bạn cần phải hiểu bản thân mình khi bạn muốn thực hiện chế độ ăn giải độc. Nếu bạn soi mình trong gương và không thích những gì bạn nhìn thấy, bạn không thích số cân thừa cơ thể bạn đang mang… thì chế độ ăn giải độc có thể giúp bạn đi đúng hướng với một chế độ ăn khỏe mạnh và giảm béo.
  • Nếu bạn không có đủ năng lượng như bạn đã từng có hoặc là bạn bắt đầu cảm thấy đôi chút suy nhược… chế độ ăn giải độc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng đó và đưa cuộc sống bạn lên một cung bậc mới của niềm vui.
  • Nếu bạn bị đau nhức hoặc đau đầu và bạn không thể chịu nổi áp lực của cuộc sống hiện đại thì rất có thể chế độ ăn giải độc sẽ giúp bạn cảm thấy được trẻ lại và đem đến cho bạn cảm giác rằng “không gì có thể ngăn cản bạn”.
  • Vì đã giúp đỡ hàng nghìn người thực hành nhiều kiểu chế độ ăn giải độc, tôi biết rằng, trên tất cả những lợi ích về sức khỏe, sự trẻ lại mà nó mang đến cùng với ý nghĩa về thành quả đạt được xứng đáng để bỏ ra nỗ lực tuân theo những kỉ luật mà chế độ ăn này đòi hỏi.

  Ví dụ về chế độ ăn giải độc
  Có nhiều loại chế độ ăn giải độc mà bạn có thể lựa chọn. Một trong những loại tôi thích nhất là chế độ ăn Táo. Tức là chỉ ăn táo cho bữa sáng, trưa và tối trong một hoặc vài ngày.
  apples for mono diet
  Táo tốt ở chỗ dễ ăn và ít đường, ngoài ra, táo còn chứa một chất xơ hoạt động như một cây chổi quét dọn trong đường ruột của bạn.
  Khi bạn ăn theo chế độ Táo, tất cả những gì bạn phải làm là đi mua những quả táo sạch nhất có thể mà ăn nhiều nhất có thể từ 3 đến 4 lần một ngày.

  Một vài mẹo giúp áp dụng hiệu quả:

  • Nếu bạn chưa bao giờ thử ăn như vậy thì hãy lên kế hoạch ăn kiêng bằng táo trong tối đa 3 ngày.
  • Hãy gọt vỏ táo trước. Mặc dù vỏ táo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nhưng chúng hầu như không tiêu hóa được. Một khi bạn đang chuẩn bị ăn rất nhiều táo, bạn không cần gây áp lực cho hệ tiêu hóa bằng quá nhiều chất xơ.
  • Không uống nước ép táo, cho dù là nước ép tươi. Sẽ có quá nhiều đường, kể cả là đường tự nhiên. Bạn cần đường tự nhiên cùng với tất cả vitamin, khoáng chất và chất xơ trong *toàn bộ* quả táo.
  • Uống nước, khoảng một lít mỗi ngày để giúp giảm độc tố.
  • Thay vì ăn táo suốt cả ngày, hãy chia làm 3-4 bữa mỗi ngày với 1-2 pound táo.
  • Trong tất cả các loại chế độ ăn giải độc bằng cách ăn đơn món, tôi khuyên bạn nên ăn táo bởi vì táo là Vua của hoa quả!
  • Có nhiều thực phẩm khác mà tôi không khuyến khích, bao gồm ăn chay bằng nước cam, chanh, hoặc nho. Nhược điểm của các loại chế độ ăn giải độc này là các hoa quả đó chứa hàm lượng acid quá cao. Nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho nướu răng và toàn bộ sức khỏe cũng như gây ra nhiều khó chịu không cần thiết.

  Vì vậy, những quả táo với hàm lượng acid thấp là lựa chọn tuyệt vời để áp dụng chế độ ăn giải độc.

  Hỗ trợ và động lực
  Mặc dù khái niệm chế độ ăn giải độc rất đơn giản, hầu hết mọi người đều thực hiện rất khó khăn bởi vì họ thiếu động lực.
  Chỉ ăn táo trong vòng 3 ngày thì không khó nhưng cũng không phải là dễ. Ngày đầu tiên, bạn sẽ đói và muốn ăn theo chế độ ăn bình thường. Ngày thứ hai, bạn sẽ mơ thấy thức ăn. Nhưng nếu bạn kiên trì, sau vài ngày, bạn sẽ được trải qua mức năng lượng cao đáng kinh ngạc và cảm giác nhẹ nhõm như những người ăn chay – và bạn sẽ nhìn thấy được kết quả.

  apples measurementBạn sẽ bắt đầu giảm cân, thèm thức ăn bình thường trở lại, bạn sẽ có năng lượng để bắt đầu một chương trình tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn bao giờ hết… và khi bạn đã sẵn sàng thêm các loại thức ăn khác vào chết độ ăn của mình, bạn gần như chắc chắn sẽ lựa chọn đúng đắn.
  Nhưng để đạt được điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn được đủ hỗ trợ và động lực cần thiết. Hãy tìm một ai đó có thể giúp bạn thực hiện chế độ ăn giải độc và thu thập càng nhiều thông tin cũng như hỗ trợ càng tốt nhằm thanh lọc cơ thể thành công.
  Hãy học cách sử dụng sức mạnh của CHẾ ĐỘ ĂN GIẢI ĐỘC trong cuộc sống của bạn… và bạn sẽ bắt đầu lấy lại được sức khỏe và năng lượng, một thứ chính là quyền lợi của bạn ngay từ khi được sinh ra.

  KẾT LUẬN
  Chế độ ăn đơn món là cách tốt nhất để bắt đầu một cách sống mới. Sau 3 ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ sẵn sàng cho bước tiếp theo. Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ nói cho bạn biết cách xây dựng một kết hoạch dinh dưỡng khỏe mạnh. Hãy kết nối với FUSION BODYWORKS!

  OLIVIER BUSCAIL,

  fitness director of Fusion Bodyworks