• Thức uống thanh lọc cơ thể hiệu quả

  Tiệc tùng, ăn uống liên miên khiến cơ thể bạn trở nên khó chịu. Đã đến lúc cần thanh lọc cơ thể (detox) để lấy lại sức khỏe hay vóc dáng của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn cảm thấy thanh thoát, nhẹ nhàng khi được thải lọc bớt chất độc hại khỏi cơ thể mình. Một trong số đó là uống thật nhiểu nước.

  Tuy nhiên nếu chỉ nước lọc không dễ khiến bạn cảm thấy chán ngán hay quên mất việc uống, hãy thử thêm một chút hương vị vào đó. Những loại củ, quả hay lá dưới đây không những sẽ kích thích vị giác, bên cạnh đó chúng cũng góp phần giúp quá trình detox hiệu quả hơn.

  Chanh

  Nước chanh là thức uống thanh lọc cơ thể cực kì tốt. Chanh sẽ giúp làm sạch và tăng tính kiềm, rất tốt cho cơ thể, hơn nữa nó còn giúp thúc đầy lành vết thương, làm sạch và sáng mịn da. Cắt một lát chanh cho vào bình nước lớn, hay vắt nước cốt chanh hòa vào nước, sẽ mang lại cho bạn ích lợi không ngờ.

  Bạc hà

  Một chút hương vị ngọt ngào lan tỏa sẽ lan tỏa trong ly nước của bạn mà chẳng cần tới sự xuất hiện của đường. Bạc hà cũng giúp ổn định dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

  Tea ginger with mint and cinnamon in a mug

  Dưa chuột

  Nước dưa chuột? Dưa chuột có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp, nhưng làm nước giải độc có vẻ vẫn là khái niệm còn lạ với nhiều người. Thực tế là, một vài lát dưa chuột trong ly nước của bạn sẽ là thức uống detox với khả năng chống viêm và bù nước tuyệt vời.

  Gừng

  Vị cay của gừng sẽ giúp làm sạch cơ thể, ổn định da dày và tiêu hóa. Một chút hương thơm cay cay từ lát gừng thật mỏng, còn giúp bạn cảm thấy hào hứng và phấn chấn cả ngày dài.

  thuc-uong-thanh-loc-detox

  Và đây là công thức ví dụ về thức uống thanh lọc cơ thể mà bạn có thể áp dụng trong quá trình detox nhé:
  + 1 lít nước lọc
  + 3 – 5 lát dưa chuột
  + Nửa quả chanh
  + Một vài lá bạc hà
  + Một lát gửng mỏng để kích thích vị giác

  Bí quyết là nước lạnh còn khiến cho thứ đồ uống này tuyệt vời hơn đấy!